คำอธิบายรายวิชา

แนวคิดอาหารสุขภาพในการดูแลผู้สูงอายุตามกลุ่มของผู้สูงอายุทั้งกลุ่มผู้สูงอายุสุขภาพดี ผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว และผู้สูงอายุติดเตียง

จำนวนชั่วโมงการเรียนรู้
วัตถุประสงค์การเรียนรู้

1. สามารถอธิบายเกี่ยวกับอาหาร อาหารสุขภาพ และอาหารผู้สูงอายุได้

2. สามารถอธิบายการพัฒนาคุณลักษณะผู้ดูแลด้านอาหารเพื่อการดูแลผู้สูงอายุได้

3. สามารถอธิบายปัญหาสุขภาพของผู้สูงอายุ โรคที่พบบ่อยและโรคเรื้อรังในผู้สูงอายุได้

4. สามารถอธิบายแนวคิดอาหารสุขภาพตามหลักโภชนาการแผนปัจจุบันสำหรับผู้สูงอายุแต่ละกลุ่มได้

5. สามารถอธิบายแนวคิดอาหารพื้นถิ่นและอาหารตามศาสตร์อาหารสุขภาพได้

คุณสมบัติผู้เรียน

นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่สนใจสามารถเรียนได้

เกณฑ์การวัดผล

เข้าทำแบบทดสอบก่อนเรียน แบบทดสอบระหว่างเรียน และแบบทดสอบหลังเรียน

ผู้เรียนมีคะแนนรวมทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 70% ถือว่าผ่านเกณฑ์เพื่อรับประกาศนียบัตรในระบบได้

ทีมผู้รับผิดชอบรายวิชา MOOC