แนวคิดอาหารสุขภาพในการดูแลผู้สูงอายุตามกลุ่มของผู้สูงอายุทั้งกลุ่มผู้สูงอายุสุขภาพดี ผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว และผู้สูงอายุติดเตียง
1. สามารถอธิบายเกี่ยวกับอาหาร อาหารสุขภาพ และอาหารผู้สูงอายุได้
2. สามารถอธิบายการพัฒนาคุณลักษณะผู้ดูแลด้านอาหารเพื่อการดูแลผู้สูงอายุได้
3. สามารถอธิบายปัญหาสุขภาพของผู้สูงอายุ โรคที่พบบ่อยและโรคเรื้อรังในผู้สูงอายุได้
4. สามารถอธิบายแนวคิดอาหารสุขภาพตามหลักโภชนาการแผนปัจจุบันสำหรับผู้สูงอายุแต่ละกลุ่มได้
5. สามารถอธิบายแนวคิดอาหารพื้นถิ่นและอาหารตามศาสตร์อาหารสุขภาพได้
นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่สนใจสามารถเรียนได้
เข้าทำแบบทดสอบก่อนเรียน แบบทดสอบระหว่างเรียน และแบบทดสอบหลังเรียน
ผู้เรียนมีคะแนนรวมทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 70% ถือว่าผ่านเกณฑ์เพื่อรับประกาศนียบัตรในระบบได้